Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương thăm, tặng quà xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn

Ảnh đại diện:

Nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 6/2/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đến thăm, chúc Tết và tặng 455 suất quà cho đồng bào DTTS nghèo xã Phú Nhuận, huyện Lục Ngạn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc, Sở Ngoại vụ, UBND huyện Lạng Giang, Công ty TNHH Phát triển đô thị 379, Công ty cổ phần Trường Hạnh, Công ty cổ phần xây dựng số 1 Bắc Giang.

Tổng kết công tác dân tộc năm 2017 và công bố Bản đồ vùng dân tộc thiểu số

Ảnh đại diện:

Ngày 01/02/2018, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân tộc năm 2017 và công bố bản đồ vùng dân tộc thiểu số. tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc, Phòng Dân tộc Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế và công chức theo dõi công tác dân tộc ở các huyện Tân Yên, Lạng Giang.

Giảm nghèo ở vùng dân tộc thiểu số: Nhiều cách làm hay

Ảnh đại diện:

Tìm cách giảm nghèo cho bà con vùng dân tộc thiểu số (DTTS) luôn là bài toán khó đối với các địa phương trong tỉnh Bắc Giang.

Hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Ảnh đại diện:

Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2017, tại Ban Dân tộc, Ban Dân tộc và Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồng Luân, Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ, công chức hai cơ quan.

Ảnh đại diện:

Ngày 18/01/2017 tại UBND huyện Yên Thế, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu và các doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho thôn, bản đặc biệt khó khăn năm 2017.

Bộ trưởng, chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang

Ảnh đại diện:

Chiều ngày 17/01/2017 đồng chí Đỗ Văn Chiến – UVBCHTƯ Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đến thăm và làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Hồng Luân – Trưởng Ban Dân tộc, đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Ủy ban Dân tộc cùng toàn thể cán bộ, công chức Ban Dân tộc

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2018

Ảnh đại diện:

10 luật có hiệu lực từ 1/1/2018; tăng lương tối thiểu vùng; biểu thuế xuất nhập khẩu ưu đãi mới; sửa đổi quy định về thu tiền sử dụng đất; quy định mới về tính lãi tiền gửi giữa tổ chức tín dụng với khách hàng... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 01/2018.

10 luật có hiệu lực từ 1/1/2018

Đổi thay ở "vùng 135"

Ảnh đại diện:

Được thụ hưởng Chương trình 135 của Chính phủ, hệ thống các công trình hạ tầng về giao thông, thủy lợi của các  xã, thôn, bản đặc biệt khó

Tập huấn, tuyên truyền và phổ biến pháp luật, chính sách về bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh đại diện:

Ngày 28/12/2017, tại thành phố Bắc Giang, Vụ Dân tộc thiểu số - Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền và phổ biến pháp luật, chính sách về bình đẳng giới trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Lục Ngạn: Hai nhà vườn thu khoảng 3 tỷ đồng từ bưởi da xanh

Ảnh đại diện:

Theo tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn, vụ này, toàn huyện c&