Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương dự khai giảng và tặng quà cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số

Ngày 05/9/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Yên Thế, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang dự lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Yên Thế.

Năm học vừa qua, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Yên Thế tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường giáo dục đạo đức, chú trọng việc nắm bắt tâm lý của học sinh là người dân tộc thiểu số. Bước vào năm học mới nhà trường đề ra một số  nhiệm vụ chủ yếu: Tiếp tục khẳng định vị thế của nhà trường bằng các giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; Triển khai dạy học theo chuẩn kiến thức; đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng phát huy tính tích cực; kết hợp giáo dục thể chất, trí tuệ với giáo dục đạo đức; đặc biệt chú trọng giáo dục kĩ năng sống, quy tắc ứng xử văn hóa cho học sinh, nhất là với đặc thù môi trường sinh hoạt nội trú.

Đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa nhà trường nhân dịp khai giảng

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được, Đồng chí nhấn mạnh giáo dục là nền tảng của sự phát triển bền vững, quyết định tương lai của dân tộc, Đảng và Nhà nước luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại, toàn diện. Đồng chí đề nghị, cấp ủy đảng chính quyền địa phương, các sở ngành liên quan phối hợp tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, quan tâm hơn nữa đến các đối tượng con em người dân tộc thiểu số.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng hoa, quà chúc mừng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Yên Thế; Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang tặng 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương (giữa) và Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang (từ trái sang) tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đến thăm, tặng quà thầy và trò Trường Tiểu học An Thượng, huyện Yên Thế. Tại đây Công ty Cổ phần Bất động sản Hà Quang tặng quỹ khuyến học Trường Tiểu học An Thượng 38 triệu đồng và THCS An Thượng 37,5 triệu đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nguyên Phúc