Từ ngày 14/9-15/9/2017, tại tỉnh Bắc Kạn diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp về công tác dân tộc các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2017. Đến dự Hội nghị có toàn thể cán bộ công chức Ban Dân tộc các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh và Hà Nội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về việc triển khai tổ chức thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn. Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang trao đổi về kinh nghiệm tổ chức thực hiện Dự án nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ ở các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh Thái Nguyên trao đổi về kinh nghiệm tổ chức thực hiện Dự án hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135; Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn có báo cáo tham luận về công tác tổ chức thực hiện chinh sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất và nước sinh hoạt cho hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo theo Quyết định số 755/QĐ-TTg và Quyết định số 2085/QĐ-TTg; Ban Dân tộc tỉnh Cao Bằng tham luận về kinh nghiệm tổ chức thựu hiện chính sách cấp một số loại tạp chí, ấn phẩm, bào cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định số 59/QĐ-TTg; Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn báo cáo công tác triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số theo Quyết định số 18/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Căn cứ đề xuất của Ban Dân tộc các tỉnh Hà Nội, Quảng Ninh các đại biểu dự họp tại Hội nghị thống nhất ký kết Chương trình phối hợp về công tác dân tộc giữa Ban Dân tộc 7 tỉnh, gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quảng Ninh và Hà Nội. Cũng tại Hội nghị Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã bàn gia công tác đăng cai tổ chức Chương trình phối về công tác dân tộc năm 2018 cho Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn. Cùng ngày các đại biểu dự hội nghị đã tổ chức thăm quan hồ Ba Bể và tổ chức Chương trình văn nghệ, đốt lửa trại giao lưu giữa cán bộ công chức các cơ quan.

Một số hình ảnh tại Hội nghị: