Ngày 27/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị Ký kết Kế hoạch phối hợp phát triển mô hình du lịch cộng đồng vùng dân tộc giai đoạn 2017-2020 với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Luân- Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Trần Minh Hà- Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch cùng lãnh đạo, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc hai cơ quan.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo Kế hoạch được ký kết, hai bên sẽ phối hợp tổ chức phổ biến kiến thức về du lịch cộng đồng cho người dân; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về làm du lịch cộng đồng, thúc đẩy việc khôi phục sinh hoạt văn hóa truyền thống; tổ chức các hoạt động đưa người dân đi thăm quan, học tập kinh nghiệm; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng cơ sở hạ tầng và giới thiệu, quảng bá, xúc tiến các hoạt động phát triển du lịch tại các địa điểm được lựa chọn xây dựng phát triển du lịch cộng đồng vùng dân tộc.

Hai bên cùng cam kết xây dựng lộ trình, thời gian cụ thể để thực kế hoạch phối hợp. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát chức năng, nhiệm vụ, nghiên cứu bố trí tập trung đầu tư cho các địa điểm được lựa chọn xây dựng phát triển du lịch cộng đồng vùng dân tộc nhằm thực hiện đúng mục đích, yêu cầu, thời gian và nội dung của Kế hoạch phối hợp phát triển mô hình du lịch cộng đồng vùng dân tộc giai đoạn 2017-2020 giữa hai cơ quan./.