Trang chủ

Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Phan Văn Hùng thăm, chúc tết và tặng quà tỉnh Bắc Giang

Bản để inGửi bài này qua Email

     Ngày 24/01/2019 Đoàn công tác do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng làm trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà tại tỉnh Bắc Giang nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Tham gia đoàn công tác có đại diện Lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT, Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang.

 

     Đoàn đã đi thăm hỏi một số nhân sỹ, trí thức là người dân tộc thiểu số (DTTS) đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thăm, tặng quà 100 hộ đồng bào DTTS nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hai xã Canh Nậu, Đồng Tiến, huyện Yên Thế. Tại các nơi đến, thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các hộ DTTS nghèo, chúc các hộ sang năm mới tích cực tăng gia sản xuất, vượt mọi khó khăn phấn đấu thoát nghèo, đón Tết vui Xuân vui vẻ, lành mạnh, đầm ấm.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tặng quà đồng bào DTTS nghèo xã Canh Nậu

 

     Đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo của hai xã Canh Nậu và Đồng Tiến các địa phương đều có tốc độ giảm nghèo hàng năm từ 4- 5%, nhiều công trình hạ tầng được xây dựng từ các chương trình, chính sách dân tộc, đặc biệt xã Đồng Tiến có 8/8 nhà văn hóa được xây dựng từ nguồn vốn 135. Thứ Trưởng Phan Văn Hùng mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng và Phó trưởng  Ban Dân tộc Chu Quý Minh tặng quà đồng bào DTTS nghèo xã Đồng Tiến

 

     Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn công tác của UBDT đã đến thăm, chúc Tết thầy và trò Trường Phổ thông DTNT huyện Yên Thế, Trường Phổ thông DNNT tỉnh Bắc Giang. Chia vui với những thành tích giáo dục của thầy và trò các trường, Thứ trưởng Phan Văn Hùng nhiệt liệt biểu dương, đánh giá cao những kết quả học tập của thầy và trò nhà trường và khẳng định Đảng và Nhà nước luôn coi trọng sự nghiệp giáo dục, trường dân tộc nội trú là cái nôi nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực tốt cho miền núi. Đoàn công tác  đã trao tặng mỗi trường 01 máy lọc nước PAUL trị giá 100 triệu đồng.

 

     Trước đó chiều ngày 23/01/2019 Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết tập thể cán bộ công chức, người lao động Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang.

 

      Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của Đoàn công tác:

Nguyên Phúc

Video giới thiệu
Đăng nhập