Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024

Điều chỉnh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025

ページビュー:
Ngày 17/6/2024, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 560/QĐ-UBND về việc điều chỉnh, phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025, phân bổ chi tiết kế hoạch vốn năm 2023 kéo dài sang năm 2024 và phân bổ chi tiết kế hoạch vốn các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024.

Theo đó, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi bổ sung danh mục dự án và phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 đối với dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp phòng họp trực tuyến tại Ban Dân tộc và 04 huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, Yên Thế thuộc tiểu dự án 2, dự án 10.

Kết quả thực hiện Nội dung 1- tiểu dự án 2 – CTMT Quốc gia DTTS và miền núi

Điều chỉnh 19.626 triệu đồng nguồn vốn sự nghiệp ngân sách trung ương của Chương trình năm 2023 kéo dài sang năm 2024 trong đó điều chỉnh giảm Dự án 5- Phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và điều chỉnh giảm Dự án 10- Truyền thông, tuyên truyền, vận động trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; kiểm tra, giám sát đánh giá việc tổ chức thực hiện Chương trình; Điều chỉnh tăng Dự án 4- Đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và các đơn vị sự nghiệp công của lĩnh vực dân tộc.

Phân bổ 76.810 triệu đồng vốn sự nghiệp nguồn ngân sách trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023 kéo dài sang năm 2024 thực hiện Dự án 3- Phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh của các vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị (tiểu dự án 2) và Dự án 4- Đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu, phục vụ sản xuất, đời sống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và các đơn vị sự nghiệp công của lĩnh vực dân tộc (nội dung duy tu bảo dưỡng công trình sau đầu tư).

Theo Quyết định, nguồn vốn năm 2024 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cũng được điều chỉnh và phân bổ kế hoạch vốn phù hợp với các nội dung, tiểu dự án và dự án thành phần của Chương trình./.

Trần Thị Quyên