Chủ nhật, 16 Tháng 06 Năm 2024

Lục Nam: Giao lưu mô hình “Địa chỉ tin cậy” với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình”

ページビュー:
Ngày 20/5/2023, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao và Thông tin huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Lục Nam tổ chức giao lưu mô hình “Địa chỉ tin cậy” với chủ đề “Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2024.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi

Tham gia giao lưu gồm có 8 đội đến từ các xã: Trường Sơn, Bình Sơn, Lục Sơn, Vô Tranh, Trường Giang, Nghĩa Phương, Tam Dị, Bảo Sơn, là các xã thực hiện Dự án 8 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Tại đây, các đội trải qua 03 phần giao lưu về kiến thức pháp luật; xử lý tình huống; kỹ năng truyền thông, bằng hình thức sân khấu hóa. Tập trung vào những nội dung về phòng chống bạo lực gia đình, luật hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; xử lý tình huống về hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình tại địa chỉ tin cậy; tiêu chí ứng xử, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, tôn vinh giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam...

Qua buổi giao lưu đã tạo cơ hội các thành viên mô hình “Địa chỉ tin cậy” của 8 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của mô hình trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình; tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình, các tiêu chí ứng xử; chuẩn mực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; giúp hội viên, phụ nữ đặc biệt là người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nhận thức rõ hơn về trách nhiệm của các cá nhân, gia đình, cộng đồng và các cơ quan, tổ chức về công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực gia đình; bình đẳng giới trong gia đình.

Kết thúc buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B và 3 giải C cho các đội./.

Hải Vân