Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 800 người dân

ページビュー:
Từ ngày 30/5-02/6, Ban Dân tộc tổ chức 12 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 830 đại biểu là người dân tại các xã Bảo Sơn, Đông Hưng, huyện Lục Nam.

Lớp tập huấn

Các lớp tập huấn tập trung vào các chuyên đề: kỹ thuật thâm canh rừng gỗ lớn đối với các loài Keo, kỹ thuật chăm sóc, bảo vệ thực vật đối với các loài cây ăn quả như vải, cây có múi, dứa…; kỹ thuật thâm canh cây nông nghiệp ngắn ngày như lúa, ngô… Đây là những là những loài cây, con đặc thù phù hợp với địa kiện tự nhiên của từng thôn bản.

Thông qua các lớp tập huấn giúp người dân nhận biết, điều tiết và áp dụng được các biện pháp kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất, nâng cao năng suất cao, chất lượng sản phẩm. Từ đó thúc đẩy kinh tế vùng đồng bào dân tộc ngày càng phát triển, giảm nghèo nhanh và bền vững.

Trần Thị Quyên