Thứ sáu, 28 Tháng 06 Năm 2024

Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín huyện Lục Ngạn

查看数次:
Ngày 17/6, tại trung tâm huyện Lục Ngạn, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Lê Xuân Thắng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện và 214 người có uy tín trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng Ban Dân tộc cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc; các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025 của Trung ương, địa phương đang triển khai, thực hiện trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng Ban Dân tộc cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và chính sách dân tộc

Đồng thời, triển khai một số điểm mới quy định tại Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn công nhận người có uy tín và chính sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đồng chí Lê Xuân Thắng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện Lục Ngạn

Cùng ngày, đồng chí Lê Xuân Thắng, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc huyện thông tin về kết quả tổ chức Đại hội và kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện, xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Phong trào thi đua "Xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên địa bàn huyện, cùng với nguồn lực của Nhà nước, công tác vận động của MTTQ huyện, Dự án 1 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, sự tham gia của người dân đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ kinh phí, công sức, giúp đỡ người nghèo xây dựng nhà mới giúp ổn định cuộc sống để vuợt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống....

Người có uy tín có thêm thông tin, kỹ năng vận động, tuyên truyền

Thông qua hội nghị cung cấp thông tin, người có uy tín có thêm thông tin, kỹ năng vận động, tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức đúng đắn chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân để đề xuất với chính quyền các cấp quan tâm giải quyết kịp thời./.

Thu Trang