Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

Hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số

查看数次:
Từ ngày 19-20/6, Cục Thống kê tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Hội nghị tập huấn

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Cục Thống kê, lãnh đạo Ban Dân tộc, thành viên Tổ công tác Điều tra thu thập thông tin tỉnh về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024, đại diện lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện, thị xã, khu vực, đại diện lãnh đạo Phòng Dân tộc các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế.

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn về nghiệp vụ Điều tra, thu thập thông tin với các nội dung về phương án điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024; lập bảng kê hộ dân cư; hướng dẫn cách hỏi, ghi thông tin phiếu điều tra, cách xác định nhân khẩu thường trú tại hộ; hướng dẫn sử dụng trang web tác nghiệp điều tra, cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI phiếu hộ. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các học viên và báo cáo viên  trao đổi, thảo luận, và giải đáp những vướng mắc, vấn đề phát sinh trong thực tế cũng như cách khai thác thông tin một số câu hỏi trong phiếu điều tra, qua đó giúp các điều tra viên được nâng cao kỹ năng sẵn sàng thực hiện tốt cuộc điều tra, đảm bảo kết quả thu thập thông tin khách quan, đầy đủ và chính xác….

Cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 tỉnh Bắc Giang được thực hiện ở 09/10 đơn vị hành chính (trừ huyện Hiệp Hòa), với tổng số 283 địa bàn điều tra. Việc lập bảng kê phục vụ cho công tác điều tra sẽ được thực hiện từ ngày 1/6/2024. Công tác điều tra bắt đầu thực hiện từ 1/7 - 15/8/2024.

Hải Vân