Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024

80 người có uy tín thăm quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

Từ ngày 20-26/4, Ban Dân tộc tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị. Đoàn công tác do đồng chí Trương Văn Bảo, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn.

Thăm Hợp tác xã mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm tạo điều kiện cho đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đi giao lưu tìm hiểu, nắm bắt được nhiều thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín; các mô hình và cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện chính sách và phát huy vai trò người có uy tín tại cơ sở....ở tỉnh bạn.

Bà con xã viên làng nghề HTX Mây tre đan Bao La đang sản xuất các sản phẩm thủ công từ tre

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm, viếng Nghĩa Trang Trường Sơn và giao lưu học tập với Ban Dân tộc tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đi thăm mô hình Hợp tác xã phát triển kinh tế mây tre đan Bao La, xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế...

Viếng Nghĩa Trang Trường Sơn

Được nghe hai Ban Dân tộc thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, công tác dân tộc đang triển khai, thực hiện, nghe chia sẻ về hoạt động của người có uy tín, kinh nghiệm cụ thể trong công tác tuyên truyền, vận động; công tác xóa đói, giảm nghèo và giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thăm quan, chia sẻ về phong tục, tập quán văn hóa truyền thống tốt đẹp đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số tại các địa phương.

Thăm quan Lăng Khải Định

Qua chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm, đã động viên, khích lệ tinh thần người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số phát huy vai trò trách nhiệm, thực sự là cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; vận động đồng bào dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, góp phần phấn đấu thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

Xem bài viết trên facebook tại đây: https://s.pro.vn/9bNT