Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Ban Dân tộc: Triển khai công tác chuyển đổi số, ứng dụng Công nghệ thông tin năm 2024

Ban Dân tộc vừa ban hành Kế hoạch số 130/KH-BDT về Chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin năm 2024

Ảnh minh họa

Theo đó, nhằm cụ thể hóa các nội dung theo chỉ đạo tại Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 11/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024.  Xây dựng, triển khai thực hiện “cơ quan số” với giải pháp nâng cấp công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, đảm bảo cơ sở hạ tầng cơ bản, cần thiết cho xây dựng Chính quyền điện tử, nền kinh tế số, xã hội số, đô thị thông minh, phục vụ chỉ đạo điều hành của UBND các cấp, thay đổi phương thức làm việc, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà  nước, chuyên  môn  nghiệp  vụ; đồng thời gắn kết chặt chẽ việc triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin với chương trình cải cách hành chính.

Theo Kế hoạch, mục tiêu cụ thể năm 2024: Thúc đẩy tăng cường, đẩy mạnh chuyển đổi  số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn vùng DTTS&MN; cải thiện chỉ số chuyển đổi số trong lĩnh vực công tác dân tộc và hệ thống cơ quan làm công tác dân tộc. Tăng cường trao đổi thông tin, đảm bảo an toàn thông tin trên môi trường mạng phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện công tác chuyên môn của Ban Dân tộc. Xây dựng, nâng cấp Phòng họp trực tuyến tại Ban Dân tộc và các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Lạng Giang. Đào tạo, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về việc ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức vùng DTTS, cán bộ làm công tác dân tộc từ tỉnh đến cơ sở và đồng bào DTTS.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các nhiệm vụ: Nhận thức số, thể chế số, hạ tầng số, dữ liệu số, nền tảng số, nhân lực số, an toàn thông tin mạng, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

Luyện Văn Thắng