Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Cô học trò học giỏi, đạt nhiều thành tích cao trong thể thao

Là một trong số 02 em học sinh có thành tích cao, vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023. Em Nịnh Thị Như Thùy, dân tộc Nùng học sinh lớp 12A trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập, rèn luyện.

Nịnh Thị Như Thùy nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị biểu dương

Thùy có gương mặt xinh xắn, dáng người nhỏ nhắn, em là học sinh giỏi toàn diện, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, luôn hòa đồng, sôi nổi được thầy cô và bạn bè yêu quý. Trong 3 năm học tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bắc Giang, em tích cực tham gia các hoạt động của lớp, các bạn tin tưởng bầu giữ các chức vụ trong lớp như lớp trưởng, Bí thư chi đoàn 12A, là thành viên trong BCH nhà trường nhiệm kì 2023-2024.

Quê của Thùy ở xã Long Sơn huyện Sơn Động, bố làm cán bộ xã, mẹ làm nông nghiệp, từ bé em được bố mẹ rèn luyện tính tự lập nên em luôn ý thức trong học tập, tự nỗ lực cố gắng. Ngoài học tập trên lớp, em yêu thích thể thao từ nhỏ, tham gia thử sức với nhiều môn thể thao như bơi lội, điền kinh… được sự khích lệ của gia đình, thầy cô giáo hướng dẫn, chỉ bảo, giúp em thử sức từ các cuộc thi của trường, huyện, tỉnh, quốc gia. Bằng nỗ lực, cố gắng, đam mê em đã đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi: Năm học 2018-2019 đạt 2 giải Nhì nội dung bơi ếch 50m nữ và 100m ếch nữ cấp huyện, giải Nhì chạy việt dã cấp huyện. Năm học 2019-2020 đạt giải Nhất bơi ếch 50m nữ cấp huyện, Nhất điền kinh 400m nữ cấp huyện…. Năm học 2020-2021, đạt giải Nhất điền kinh 400m nữ cấp huyện, Huy Chương vàng điền kinh 400m nữ cấp tỉnh; Năm học 2022-2023, Đạt Huy Chương vàng điền kinh 400m nữ cấp tỉnh, Huy chương Đồng điền kinh 1500m nữ cấp tỉnh, Huy Chương bạc điền kinh 400m nữ cấp quốc gia…

Nhận giải thưởng có thành tích cao (Như Thùy đứng bên ngoài từ trái sang)

Nhìn lại thành tích đã đạt được của mình, Thùy chia sẻ: "Giải thưởng em nhớ nhất là giải thi điền kinh quốc gia tổ chức tại Huế tháng 6/2023. Tại cuộc thi em đạt Huy Chương Bạc, đây là giải thưởng lớn nhất em đạt được. Trong khi các bạn được nghỉ hè, em phải ở lại trường tập luyện chuẩn bị thi đấu, có những lúc nhớ nhà, tinh thần đi xuống nhưng được sự động viên của bố mẹ, thầy cô em lại có động lực để vượt qua".

Nịnh Thị Như Thùy

Cô giáo Ngô Thùy Trang, giáo viên chủ nhiệm của Thùy nhận xét: " Trong quá trình học tập và sinh hoạt nội trú tại trường, em Như Thùy đã thể hiện là một học sinh có năng lực thể thao tốt, vượt trội bên cạnh tinh thần học tập cần cù, chịu khó. Nhìn vóc dáng bé nhỏ của em, không ai nghĩ em lại gánh vác trên vai nhiều nhiệm vụ đến vậy; vừa tham gia học tập trên lớp, vừa tham gia đội tuyển thể thao của trường và hơn thế nữa em còn là cô Bí thư năng động của Chi đoàn 12AK29. Sự tích cực, sự cống hiến của em đã đem lại rất nhiều thành tích rực rỡ cho nhà trường, thầy cô và Chi đoàn lớp 12A, điều đó thực sự là một dấu ấn không thể nào quên của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh".

Khi nhận được tin nằm trong danh sách được tuyên dương, khen thưởng. Ngoài những lời chúc mừng từ thầy cô, bạn bè ra thì bản thân em cảm thấy vô cùng vui và vinh dự. Đây sẽ và luôn là nguồn động viên em tiếp tục vươn lên, phấn đấu thực hiện ước mơ trở thành chiến sĩ công an nhân dân trong tương lai./.