Thứ bảy, 29 Tháng 06 Năm 2024

Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín huyện Yên Thế

Ngày 19/6 tại Hội trường UBND huyện Yên Thế, Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Yên Thế năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng Ban Dân tộc, đồng chí Triệu Văn Phượng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện cùng 98 người có uy tín trên địa bàn huyện.

Hội nghị cung cấp thông tin

Trong những năm qua các cấp ủy, chính quyền luôn đánh giá cao đóng góp tích cực của người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số với sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương. Đặc biệt, người có uy tín có vai trò quan trọng trong vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện các dự án, chính sách thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các phong trào thi đua tại địa phương, đặc biệt là việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Đại biểu người có uy tín trao đổi, thảo luận

Tại Hội nghị, các đại biểu người có uy tín được nghe đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng Ban Dân tộc cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc và chính sách dân tộc; các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025 của Trung ương, địa phương đang triển khai, thực hiện trên địa bàn huyện.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng ban giải đáp một số câu hỏi, thảo luận của các đại biểu về chế độ, chính sách đang triển khai, thực hiện đối với người có uy tín như cung cấp thông tin, thăm quan học tập kinh nghiệm, chế độ thăm hỏi, cung cấp thiết bị nghe nhìn ...

Đồng chí Triệu Văn Phượng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thông tin đến các đại biểu

Cùng ngày, các đại biểu được nghe đồng chí Triệu Văn Phượng - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện thông tin về kết quả tổ chức Đại hội và kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc huyện, xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 18 mục tiêu cơ bản phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029, 06 chương trình hành động của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Yên Thế.

Có thể thấy, Hội nghị cung cấp thông tin trang bị, bổ sung kiến thức, kỹ năng giúp người có uy tín nâng cao hiệu quả trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; chống lại các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

HCTH