Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024

Lục Ngạn: Triển khai thực hiện các chính sách người có uy tín

UBND huyện Lục Ngạn vừa ban hành Kế hoạch số 65/KH-UBND về thực hiện chính sách cho Người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lục Ngạn năm 2024.

Hội nghị tập huấn cho người có uy tín huyện

Theo đó, để cung cấp những thông tin cần thiết về các chính sách dân tộc đang thực hiện trên địa bàn, các chính sách về an sinh xã hội, chính sách về quốc phòng, an ninh, cung cấp kiến thức cho Người có uy tín, đồng bào các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò gương mẫu của Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các chính sách cho Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số phải được tiến hành chủ động, thường xuyên, liên tục và sâu rộng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhằm tạo ra sự chuyển biển trong nhận thức và hành động của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nói chung và trong những Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

Năm 2024, UBND huyện triển khai một số nhiệm vụ:

Tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng người có uy tín.

Tổ chức hội nghị cung cấp thông tin; tập huấn bồi dưỡng kiến thức; Hội thảo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi thực hiện nhiệm vụ. Cung cấp thông tin về công tác dân tộc, các chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và tỉnh cho Người có uy tín. Một số chính sách dân tộc chủ yếu triển khai trên địa bàn huyện, công tác giữ gìn an ninh trật tự

Đưa Người có uy tín đi thăm quan, học tập trao đổi kinh nghiệm, dự kiến đưa 50 người có uy tín đi học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Ninh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên người có uy tín ốm đau và đón tiếp Người có uy tín ngoài huyện, tỉnh đến thăm.

Kinh phí từ nguồn ngân sách UBND huyện và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS&MN năm 2024.

HCTH