Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024

Lục Ngạn: Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc

Phòng Dân tộc huyện Lục Ngạn vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024.

Hội thi tìm hiểu pháp luật tại cụm năm 2023

Theo Kế hoạch, Hội thi nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về lĩnh vực công tác dân tộc của cán bộ, công chức, người dân vùng dân tộc thiểu số, đẩy mạnh việc tìm hiểu pháp luật bằng hình thức sân khấu  hóa, phù hợp với phong tục, tập quán, văn hóa truyền thống dân tộc miền núi. Tăng cường sự giao lưu, học hỏi, đoàn kết của đồng bào dân tộc thiểu số, chia sẻ các kinh nghiệm hay, mô hình hiệu quả phù hợp.

Hội thi gồm 27 xã thuộc vùng đồng bào dân tộc miền núi trên địa bàn huyện. Chia làm 4 cụm thi tại các xã , mỗi xã thành lập 01 đội dự thi gồm 5 người là công chức làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, văn hóa, xã hội, thông tin, truyền thông; cán bộ thôn, bản như Trưởng thôn, phó thôn, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, người có uy tín, người dân sản xuất giỏi...

Các đội thi sẽ thi tìm hiểu các quy định pháp luật về công tác dân tộc, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đang triển khai, thực hiện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi như: Luật Bảo vệ rừng, Luật đất đai, Phòng chống ma túy, An ninh mạng...Nêu gương các cán bộ, cộng đồng, người dân trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở. Chí sẻ kinh nghiệm về tổ chức, triển khai thực hiện, cách làm hay, mô hình hiệu quả phù hợp với vùng dân tộc.

Dự kiến thời gian tổ chức vào tháng 6 và 7 năm 2024.

Hội thi chung kết tổ chức tại huyện có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 04 giải Ba, 04 giải Khuyến khích./.

Thanh Thuận