Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Lục Ngạn: Tập huấn nâng cao năng lực giám sát, đánh giá

Ngày 18/4, tại Hội trường UBND huyện Lục Ngạn, Phòng Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giám sát, đánh giá cho các cơ quan, đơn vị tham gia tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào DTTS&MN năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn có công chức phụ trách công tác dân tộc, kế toán đơn vị phụ trách công tác thanh quyết toán, Thành viên Ban Giám sát cộng đồng xã, thành viên Ban Phát triển các thôn đặc biệt khó khăn.

Tại Hội nghị, các học viên được nghe báo cáo viên Hướng dẫn tổ chức thực hiện giám sát, triển khai thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN; phương pháp, biểu mẫu và trình tự thủ tục quy định của Ủy ban Dân tộc về hướng dẫn quy trình, giám sát, đánh giá thực hiện.

Sau tập huấn các học viên thực hiện tốt hoạt động kiểm tra, giám sát, kết quả thực hiện chương trình

Qua nội dung tập huấn, giúp các học viên phát huy vai trò là lực lượng nòng cốt trong tham mưu thực hiện tốt hoạt động kiểm tra, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện chương trình. Từ đó, giúp cho việc triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao./.