Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024

Lục Ngạn: Tập huấn tuyên truyền kỹ năng hòa giải cơ sở, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín

Ngày 22/4, tại Hội trường UBND huyện Lục Ngạn, Phòng Dân tộc tổ chức Hội nghị ập huấn tuyên truyền kỹ năng hòa giải cơ sở, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trên địa bàn huyện.

Tham dự Hội nghị tập huấn có 215 người có uy tín trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Sở Tư pháp thông tin một số nội dung cơ bản về các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; Các kỹ năng cơ bản về tuyên truyền pháp luật thông qua tuyên truyền miệng. Kỹ năng lồng ghép, phổ biến giáo dục pháp luật vào hoạt động hòa giải cơ sở; các kỹ năng, hình thức và cấu trúc bài thuyết trình hiệu quả…

Người có uy tín được nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và phát huy vai trò, vị trí

Thông qua lớp tập huấn, người có uy tín trên địa bàn huyện được cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.