Thứ hai, 29 Tháng 04 Năm 2024

Lục Ngạn: Tuyên truyền vận động phổ biến giáo dục pháp luật 960 đại biểu xã Thanh Hải

Từ ngày 19-21/3/2024, Phòng Dân tộc huyện Lục Ngạn tổ chức Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật; tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Thanh Hải.

Hội nghị tại Thôn Vàng, xã Thanh Hải

Theo đó, tổ chức 12 lớp tại các thôn Vàng, Cẩm Định Cẩm Sơn, Cầu Đền, Bừng Rồng, Bừng Núi, Khuôn Rẽo, Bừng Ruộng, Bãi Dài Cẩm Hòa, Trại Giữa, Trại Na, Thanh Bình, Hà Thanh xã Thanh Hải, mỗi lớp 80 đại biểu và thực hiện trong 01 ngày.

Tại thôn Bừng Ruộng

Tại Hội nghị, các đại biểu là Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các ban đoàn thể thôn, Người có uy tín, đại diện các hộ dân thuộc các thôn trong xã được nghe các báo cáo viên thông tin về chính sách pháp luật, Luật đất đai, Luật dân chủ cơ sở, Luật nghĩa vụ quân sự, Quốc phòng an ninh. Đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước về công tác dân tộc, Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025.

Thôn Trại Giữa

Qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu được cập nhật thông tin mới về các lĩnh vực công tác dân tộc; thực hiện chính sách dân tộc triển khai tại địa phương góp phần công tác tuyên truyền, vân động trong đồng bào dân tộc thiểu số đạt hiệu quả thiết thực hơn./.

Thanh Thuận