Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024

Nắm tình hình công tác dân tộc và thăm hỏi một số hộ dân tộc thiểu số nghèo

Views:
Sáng ngày 07/5, Đoàn công tác của Ban Dân tộc do đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đi nắm tình hình công tác dân tộc và thăm hỏi một số hộ dân tộc thiểu số nghèo tại xã Vô Tranh, huyện Lục Nam.

Bồn chứa nước được hỗ trợ thuộc Dự án 1

Dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện phòng Chính sách Dân tộc và Địa bàn Ban Dân tộc, lãnh đạo UBND xã Vô Tranh.

Qua nắm tình hình cho thấy, thời gian qua cấp ủy, chính quyền xã Vô Tranh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Đồng bào dân tộc thiểu số đã phát huy ý thức trách nhiệm, tinh thần tự lực trong phát triển kinh tế - xã hội, chủ động phát triển kinh tế hộ, hạn chế tình trạng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Công tác triển khai thực hiện các cơ chế chính sách cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện hiệu quả; hệ thống cơ sở hạ tầng từng bước được đầu tư, hoàn thiện; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật, chất tinh thần vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng được cải thiện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Bảo - Phó Trưởng ban Dân tộc ghi nhận kết quả công tác dân tộc đã đạt được và mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc đến người dân.

Gặp gỡ nắm tình hình tại một số hộ dân thôn Trại Lán

Cùng ngày, Đoàn công tác đi nắm tình hình triển khai thực hiện hỗ trợ đất sản xuất (chuyển đổi nghề), nước sinh hoạt phân tán thuộc Dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025 tại thôn Trại Lán, xã Vô Tranh, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và giải đáp một số ý kiến của bà con nhân dân để có phương án hỗ trợ phù hợp.

Tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, đồng chí Trương Văn Bảo cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho 04 hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thôn Trại Lán, xã Vô Tranh, mỗi suất quà trị giá 500.000đ./.

HCTH