Chủ nhật, 30 Tháng 06 Năm 2024

Người có uy tín thăm quan học tập kinh nghiệm tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình

Views:
Từ ngày 22-26/6, Ban Dân tộc tổ chức Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh đi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đoàn công tác do đồng chí Trương Văn Bảo, Phó Trưởng ban làm Trưởng đoàn cùng cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh, Bệnh viện Đa khoa, Phòng Dân tộc huyện cùng 80 người có uy tín các huyện Sơn Động, Lục Ngạn.

Đoàn đến thăm Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Trong chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm, Đoàn đã đến thăm Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; Ngã ba Đồng Lộc nằm ở điểm giao nhau của Quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh. Trong thời kỳ kháng chiến, đây là tuyến đường quan trọng vận chuyển quân lực và vật tư từ Bắc vào Nam. Do đó, nơi đây là mục tiêu tấn công liên tục của không quân Mỹ. Năm 1989, Ngã ba Đồng Lộc đã được xếp hạng Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia. Đây là nơi ghi lại những chiến công anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, là biểu tượng sáng ngời về ý chí và sức mạnh quật cường, tinh thần dũng cảm của quân và dân ta, thể hiện tinh thần độc lập, tự chủ, sáng tạo, tài mưu lược trong nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh của Đảng ta.

Tại tỉnh Quảng Bình, đoàn đã thăm mô hình phát triển kinh tế và một số địa danh của địa phương. Chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm tạo điều kiện cho đội ngũ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đi giao lưu tìm hiểu, nắm bắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín; các mô hình, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện chính sách và phát huy vai trò người có uy tín tại cơ sở...