Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024

Phân cấp cho Hội đồng nhân dân cấp huyện quyết định danh mục dự án đầu tư công, điều chỉnh danh mục dự án đầu tư công trung hạn và hằng năm trong giai đoạn 5 năm của các chương trình mục tiêu quốc gia

HĐND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Nghị quyết số 13/2024/NQ-HĐND về phân cấp cho Hội đồng nhân dân cấp huyện quyết định danh mục dự án đầu tư công, điều chỉnh danh mục dự án đầu tư công trung hạn và hằng năm trong giai đoạn 5 năm của các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 16/5/2024.

Công trình Nhà lớp học 16 phòng trường PTDT nội trú huyện Lục Ngạn, được đầu tư từ nguồn vốn CTMT quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS &MN

Theo đó, Nghị quyết phân cấp cho Hội đồng nhân dân cấp huyện quyết định danh mục dự án đầu tư công, điều chỉnh danh mục dự án đầu tư công trung hạn và hằng năm sử dụng vốn ngân sách nhà nước (bao gồm vốn ngân sách trung ương và ngân sách cấp tỉnh đối ứng) thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trong giai đoạn 5 năm thuộc phần vốn phân cấp huyện quản lý.

Hội đồng nhân dân cấp huyện tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân cấp theo đúng quy định của pháp luật.

Đối với danh mục dự án đầu tư thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 đã được cấp có thẩm quyền quyết định, điều chỉnh và đang triển khai thực hiện trước khi Nghị quyết này có hiệu lực thì tiếp tục thực hiện theo quy định, trường hợp điều chỉnh danh mục dự án đầu tư thì thực hiện theo nghị quyết này.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

Hải Vân