Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Sơn Động: Thực hiện chính sách người có uy tín

Nhằm cung cấp các thông tin cần thiết về các chính sách dân tộc đang thực hiện trên địa bàn, chính sách về an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh nhằm cung cấp kiến thức cho Người có uy tín, đồng bào các dân tộc trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò gương mẫu của Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động người dân tộc thiểu số...

Người có uy tín huyện Sơn Động tập huấn, trao đổi thông tin

UBND huyện Sơn Động triển khai thực hiện 08 nội dung thực hiện trong năm 2024: Tổng kết thực hiện chính sách đối với Người có uy tín; Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín về nâng cao phương pháp tuyên truyền miệng; kỹ năng, phương pháp hoà giải ở cơ sở; Hội nghị cung cấp thông tin những vấn đề nổi cộm trên thế giới; tình hình an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện; Thăm hỏi Người có uy tín ốm đau, gia đình người có uy tín gặp hoạn nạn hoặc có thân nhân qua đời; Tham quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm ngoài tỉnh; Tiếp đón Người có uy tín tỉnh bạn đến thăm, giao lưu, học tập kinh nghiệm; Biểu dương, khen thưởng Người có uy tín điển hình xuất sắc trong năm 2024; Tổ chức hoạt động hội thảo giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Kinh phí thực hiện 485 triệu đồng trong đó nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 260 triệu đồng; kinh phí từ UBND huyện là 225 triệu đồng.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.

HCTH