Thứ hai, 24 Tháng 06 Năm 2024

Sơn Động: Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thông tại xã Cẩm Đàn

Từ ngày 01/6-06/6 Phòng Dân tộc huyện Sơn Động tổ chức 06 Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 tại xã Cẩm Đàn.

Hội nghị tổ chức ở 06 thôn của xã Cẩm Đàn

Tham dự Hội nghị có gần 500 đại biểu là Bí thư Chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng, phó các ngành đoàn thể của thôn, người có uy tín, người dân địa bàn các thôn, trong đó ưu tiên người dân tộc thiểu số  thuộc các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn, có khó khăn đặc thù giai đoạn 2021-2025 đặc biệt là thanh niên, vị thành niên chưa kết hôn, cha mẹ của thanh niên, vị thành niên...

Các đại biểu được trang bị thêm thông tin, kiến thức về tảo hôn, những hệ lụy từ nạn tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên thông tin về Luật Hôn nhân và Gia đình; quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thị hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã; Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2015-2025”; Thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết; giải pháp khắc phục, cùng với đó lồng ghép các tình huống vận dụng thực tiễn và trao đổi, thảo luận.

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, các đại biểu được trang bị thêm thông tin, kiến thức về tảo hôn, những hệ lụy, được giao lưu, trả lời các câu hỏi tình huống về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Từ đó, góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, ngăn chặn, đẩy lùi tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống góp phần thực hiện tốt các chính sách dân tộc trên địa bàn đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.