Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Thành tích từ đam mê thể thao của cô học sinh Sán Dìu

Em Lý Thiên Thiên, dân tộc Sán Dìu, học sinh lớp 11A7, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn là một trong hai gương mặt tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang tham dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 do Ủy ban Dân tộc tổ chức.

Tham dự Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2023 do Ủy ban Dân tộc tổ chức

Lý Thiên Thiên là học sinh năng động, ham học hỏi, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động ngoại khóa, thanh niên tình nguyện do nhà trường phát động. Với vai trò là Bí thư Chi đoàn lớp em đã khơi dậy lòng nhiệt tình, sáng tạo của các bạn trong tập thể, chi đoàn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…đưa Chi đoàn lớp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt thành tích cao trong các hoạt động thi đua. Từ các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên đã giúp cho em trở thành một người tự tin, năng động, biết sống có trách nhiệm trước tập thể, biết chia sẻ, giúp đỡ với mọi người xung quanh.

Em đặc biệt yêu thích các hoạt động thể thao, tham gia các cuộc thi của nhà trường như kéo co, đẩy gậy và thi đấu đạt được thành tích cao, từ các thành tích ở trường em có cơ hội tham gia các cuộc thi cấp huyện, tỉnh, quốc gia… đều đạt được nhiều thành tích nổi bật, liên tiếp đạt giải Nhất trong kỳ thi Hội khỏe phù đổng huyện và cấp tỉnh.

Nhận Bằng khen của Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Năm 2023 em tham gia một số giải thi đấu, đạt được nhiều thành tích cao như: Huy chương Vàng tại giải vô địch trẻ đẩy gậy quốc gia lần thứ II năm 2023; Huy Chương Vàng hạng cân 330kg hỗn hợp ngoài trời tại giải kéo co quốc gia năm 2023; Huy Chương Đồng tại giải đẩy gậy quốc gia lần thứ XVII; Huy chương Bạc nội dung nữ kéo cao hạng cân 330kg hỗn hợp trong nhà tại giải vô địch trẻ kéo co quốc gia năm 2023; Huy Chương Đồng nội dung kéo co hạng cân 510kg hỗn hợp ngoài trời tại giải kéo co trẻ quốc gia năm 2023; Huy chương Đồng nội dung nữ kéo co hạng cân 510kg hỗn hợp trong nhà tại giải vô địch trẻ kéo co quốc gia năm 2023…

Em đạt Huy Chương vàng Giải vô địch trẻ đẩy gậy Quốc gia lần thứ II năm 2023

Em chia sẻ: "Để đạt được các thành tích trên, em luôn duy trì luyện hàng ngày, tập các bài tập dễ đến khó, tập những bài tập nặng, yêu cầu kỹ thuật cao, mất nhiều sức lực khiến đôi lúc em nản chí, tinh thần đi xuống. Thật may bố mẹ là nguồn an ủi, động viên lớn nhất của em, bố mẹ giải thích cho em hiểu thành công luôn đến với người biết cố gắng, vượt qua khó khăn. Ngoài ra còn các thầy cô, các bạn luôn cổ vũ, động viên để em vững tin thần trước mỗi cuộc thi đấu. Với các thành tích đã đạt được, em rất vui mừng và tự nhủ phải phấn đấu nhiều hơn nữa, đạtk thành tích cao hơn trong mùa giải tới".

Theo nhận xét của cô giáo Nguyễn Thị Đạt, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A7: “Em Thiên ở lớp là một học sinh ngoan, chăm chỉ, luôn có ý tự học và tự chủ bản thân. Là một Bí thư đoàn, em luôn tích cực trong các phong trào của lớp, đặc biệt là các hoạt động về lĩnh vực thể dục, thể thao như kéo co, đẩy gậy...Nhờ có tinh thần thể thao chung mà lớp luôn đạt giải cao như: Vô địch kéo co toàn khối 2 năm liền lớp 10 và lớp 11, Giải nhất Cuộc thi đẩy gậy học sinh các dân tộc thiểu số huyện Lục Ngạn 2023, Giải nhất đẩy gậy, kéo co Bắc Giang 2024....em là học sinh điển hình để các bạn noi theo”.

Đạt giải Nhất đẩy gậy, kéo co tỉnh Bắc Giang năm 2024

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Lý Thiên Thiên chia sẻ em mong muốn sẽ trở thành huấn luyện viên, cùng tiếp thêm đam mê, nhiệt huyết cho các bạn trẻ yêu thích thể thao. Để thực hiện ước mơ đó, em đang chuẩn bị hành trang cho việc thi vào trường Đại học Thể dục Thể thao nơi chắp cánh cho ước mơ của em thành hiện thực./.