Thứ năm, 16 Tháng 05 Năm 2024

Thông báo thủ đoạn lừa đảo

Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng các đối tượng lừa đảo gia tăng hoạt động với thủ đoạn gọi điện cho lãnh đạo, cán bộ và người thân của các lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp,... giả danh là cán bộ cơ quan Công an, Viện Kiểm sát, UBKT Trung ương, Thanh tra,... thông báo có liên quan đến vụ án, vụ việc đang điều tra, xác minh và đe dọa, yêu cầu cung cấp thông tin, chuyển tiền để giải quyết vụ việc,... nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Để phòng, tránh thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên, Công an tỉnh khuyến cáo người dân cần nêu cao cảnh giác các trường  hợp sau:

Khi nhận được những cuộc điện thoại với các tình huống như trên người dân cần bình tĩnh, không nên hoang mang, lo sợ và phải hết sức cảnh giác, tinh táo, không làm theo hướng dẫn chuyển tiền, không cung cấp thông tin cá nhân để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Cơ quan Điều tra cũng như các cơ quan Tư pháp, cơ quan UBKT, Thanh tra khi làm việc, xác minh, điều tra sẽ có cán bộ đến làm việc trực tiếp hoặc có văn bản thông báo, triệu tập, giấy mời gửi đến. Tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền để giải quyết công việc.

Khi gặp trường hợp như trên cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý.

Cán bộ, đảng viên công chức, người lao động, người thân và toàn thể Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không để bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.