Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024

Thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2020-2025” năm 2024

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 21/KH-UBND về thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2020-2025” năm 2024.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo cơ sở, niềm tin

Theo Kế hoạch, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nội dung và nhiệm vụ, giải pháp của Đề án số 201, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục (CQDNCSGD) và Công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự (ANTT), công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo cơ sở, niềm tin để Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng công an với quân đội và các ban, ngành, đoàn thể trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng chuyên trách, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các mô hình, tổ chức quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tổ chức xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị, địa phương, đảm bảo lộ trình thực hiện của Đề án số 201; gắn trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đối với chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ trọng tâm:

Tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tạo cơ sở, niềm tin để Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tăng cường công tác phối hợp giữa Công an với Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đẩy mạnh công tác xây dựng xã, phường, thị trấn, CQDNCSGD đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” và “Không có tệ nạn ma túy”; xây dựng xã, CQDNCSGD kiểu mẫu về ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phường, thị trấn kiểu mẫu về ANTT và đô thị văn minh; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội; thực hiện tiêu chí ANTT trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng chuyên trách, nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn; đánh giá, phân loại phong trào phục vụ xếp loại người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng CQDNCSGD và Thủ trưởng Công an huyện, thành phố, thị xã, cán bộ Công an phụ trách địa bàn. Công tác sơ kết, tổng kết và thi đua khen thưởng.

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Thu Trang