Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về việc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, Kế hoạch nhằm cụ thể hóa để triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh giao đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đã đề ra; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 05/01/2024 của Chính phủ và các Nghị quyết Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Nâng cao hiệu quả và trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ của các sở, ngành chủ trì và các đơn vị liên quan.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện năm 2024:

Chỉ đạo phấn đấu hoàn thành 100% các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, đặc biệt là chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 14,5%; xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ 100% gia đình người.

Chỉ đạo hoàn thành Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; tập trung triển khai các nội dung công việc thực hiện Nghị quyết số 938/NQ-UBTVQH15 ngày 13/12/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Việt Yên và các phương thuộc thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; tạo điều kiện phát triển các thành phần kinh tế; tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh. Duy trì thứ hạng chỉ số PCI của tỉnh nằm trong nhóm 05 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

Tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 02/6/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc và nâng cao trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; chỉ đạo kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nút thắt, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực.

Chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; từng bước giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài còn tồn tại; gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; nắm chắc tình hình, giải quyết hiệu quả các vụ việc tập trung đông người khiếu kiện. Tiếp tục đấu tranh hiệu quả với một số đối tượng lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo gây mất an ninh, trật tự.

Các sở, cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Chủ tịch UBND tỉnh tại Kế hoạch này và chức năng, nhiệm vụ được giao để chủ động tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện; thường xuyên kiểm điểm tiến độ, kịp thời đề xuất tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện./.

HCTH