Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Yên Thế: Phê duyệt danh sách đối tượng thuộc diện được hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề, nước sinh hoạt phân tán

UBND huyện Yên Thế vừa ban hành Quyết định số 341/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách đối tượng thuộc diện được hỗ trợ đất sản xuất (chuyển đổi nghề), nước sinh hoạt phân tán thuộc Dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trên địa bàn huyện Yên Thế, năm 2024 ( Đợt 1).

Hỗ trợ máy móc chuyển đổi nghề cho gia đình hộ nghèo

Theo đó, phê duyệt 117 đối tượng thuộc diện được hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán thuộc Dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các xã Đồng Vương (27), xã Canh Nậu (10), Tam Hiệp (2), Tam Tiến (12), Tân Hiệp (2), Đồng Hưu (20), Hồng Kỳ (9), Đồng Tiến (7), Tiến Thắng (24), Đông Sơn (2), Xuân Lương (2).
Phê duyệt 60 đối tượng thuộc diện được hỗ trợ đất sản xuất (chuyển đổi nghề) thuộc Dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các xã Đồng Vương (8), Xã Canh Nậu (4), Tam Hiệp (1), Tam Tiến (4), Tân Hiệp (2), Đồng Hưu (10), Hồng Kỳ (9), Đồng Tiến (9), Tiến Thắng (6), Đồng Kỳ (4), Đông Sơn (2), Xuân Lương (1).

Theo Quyết định, giao Phòng Dân tộc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện việc hỗ trợ chuyển đổi nghề, nước sinh hoạt phân tán. Phòng Tài chính – Kế hoạch hướng dẫn các xã thụ hưởng chính sách thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành. Phòng Giao dịch Ngân hành Chính sách xã hội huyện Yên Thế căn cứ danh sách được phê duyệt, rà soát nhu cầu và điều kiện được vay vốn theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ, tổ chức cho vay theo đúng quy định. UBND các xã chịu trách nhiệm toàn diện về việc rà soát, công khai, lựa chọn đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ đất sản xuất (chuyển đổi nghề) và nước sinh hoạt phân tán theo quy định hiện hành của Nhà nước./.