Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024

Yên Thế: Phê duyệt danh sách đối tượng thuộc diện được hỗ trợ Nhà ở thuộc Dự án 1 (đợt 2)

UBND huyện Yên Thế vừa ban hành Quyết định số 348/QĐ-UBND về việc phê duyệt danh sách đối tượng thuộc diện được hỗ trợ Nhà ở thuộc Dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trên địa bàn huyện Yên Thế, năm 2024 ( Đợt 2).

04 hộ được hỗ trợ xây mới

Theo đó, phê duyệt 04 hộ nghèo dân tộc thiểu số, hộ nghèo thôn đặc biệt khó khăn thuộc diện được hỗ Nhà ở thuộc Dự án 1 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các xã Tam Hiệp, Tiến Thắng, Đông Sơn, Tam Tiến trên địa bàn huyện Yên Thế.

Theo Quyết định, giao phòng Dân tộc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các xã thực hiện việc hỗ trợ Nhà ở theo quy định. Phòng Tài chính – Kế hoạch hướng dẫn các xã thụ hưởng chính sách thanh quyết toán theo đúng quy định hiện hành. Phòng Kinh tế và Hạ tầng hướng dẫn thủ tục cấp phép hộ được hỗ trợ xây dựng nhà ở theo đúng quy định. Phòng Giao dịch Ngân hành Chính sách xã hội huyện Yên Thế căn cứ danh sách được phê duyệt, rà soát nhu cầu và điều kiện được vay vốn theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ, tổ chức cho vay theo quy định. UBND các xã chịu trách nhiệm toàn diện về việc rà soát, công khai, lựa chọn đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở theo quy định của pháp luật.

Quyết định có hiệu lực từ ngày ký./.

HCTH