Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024

Yên Thế: Thực hiện chính sách người có uy tín

UBND huyện Yên Thế vừa ban hành Kế hoạch số 41/KH-UBND về thực hiện chính sách cho Người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Thế năm 2024.

Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin cho người có uy tín

Nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về các chính sách dân tộc đang thực hiện trên địa bàn, nhất là các chính sách về an sinh xã hội, các chính sách về quốc phòng, an ninh. Phát huy vai trò gương mẫu của Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lao động người dân tộc thiểu số...

Kế hoạch đề ra 09 nội dung thực hiện: Tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng người có uy tín năm 2024; Tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín về nâng cao phương pháp tuyên truyền miệng, kỹ năng phương pháp hòa giải cơ sở; Cung cấp thông tin các vấn đề nổi cộm trên thế giới, tình hình an ninh trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Thăm hỏi người có uy tín ốm, đau, gia đình người có uy tín gặp hoạn nạn, có thân nhân qua đời; Tổ chức đi giao lưu, tọa đàm, học hỏi kinh nghiệm; Tiếp đón người có uy tín tỉnh bạn đến thăm, giao lưu, học tập kinh nghiệm; Biểu dương, khen thưởng người có uy tín điển hình xuất sắc; Tổ chức Hội thảo, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Tổng kinh phí thực hiện 265 triệu đồng trong đó kinh phí từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là 195 triệu đồng, kinh phí huyện 100 triệu đồng.

Phòng Dân tộc chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND xã tổ chức thực hiện hiệu quả chính sách.

HCTH